คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับระบบสมาชิกและราคา

 • I Love Japan School คืออะไรkeyboard_arrow_right

  คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ โดยจะเรียนผ่านคลิปบทเรียนในเว็บไซต์ www.ilovejapanschool.com คอร์สออนไลน์ของเราเป็นแบบบุฟเฟต์คอร์สเรียน จะลงเรียนกี่คอร์สก็ได้ไม่อั้น ตอนนี้มีให้เลือกมากถึง 70 คอร์ส ตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงภาษาญี่ปุ่นระดับสูง

 • ใครเป็นผู้สอนkeyboard_arrow_right

  หลัก ๆ ผู้สอนคือมายเซนเซและเซนเซชาวญี่ปุ่น มายเซนเซคือคนไทยที่พูดและเข้าใจภาษาญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี สามารถใช้ภาษาญี่ปุ่นได้อย่างเป็นธรรมชาติ เพราะเคยอาศัยและทำงานที่ญี่ปุ่นมากว่า 10 ปี ส่วนเซนเซชาวญี่ปุ่นทุกคนที่ร่วมสอนกับเราสามารถพูดไทยได้

 • มีคอร์สอะไรบ้างkeyboard_arrow_right

  มีให้เลือกอย่างหลากลาย ตั้งแต่คอร์สภาษาญี่ปุ่นทั่วไปที่สอนหลักไวยากรณ์และคันจิ คอร์สติวสอบ JLPT ระดับต่าง ๆ รวมถึงคอร์สเฉพาะด้านอื่น ๆ อย่างคอร์สความรัก ท่องเที่ยว อนิเมะ ภาษาคันไซ และคอร์สที่ใช้สำหรับการทำงาน ทั้งนี้หากนักเรียนต้องการเรียนภาษาญี่ปุ่นแต่ไม่สะดวกดูคลิป ทางเราขอแนะนำคอร์ส Pod เป็นคอร์สคลิปเสียงสอนภาษาญี่ปุ่น ไม่มีภาพ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนภาษาญี่ปุ่นระหว่างทำกิจกรรมอื่น เช่น เดินทาง ออกกำลังกาย เป็นต้น

 • ไม่มีพื้นฐานสามารถเรียนได้ไหมkeyboard_arrow_right

  ไม่มีพื้นฐานก็สามารถเรียนได้ เรามีคอร์สภาษาญี่ปุ่นครอบคลุมทุกระดับ ตั้งแต่ระดับเริ่มต้นอย่างคอร์สฝึกอ่าน-เขียนตัวอักษรฮิรางานะกับคาตาคานะ คอร์สสอนไวยากรณ์ญี่ปุ่นระดับพื้นฐานไปจนถึงระดับสูงที่สามารถใช้ในการทำงานได้

 • บทเรียนจะมีการอัปเดตไหมkeyboard_arrow_right

  โดยปกติ เราจะทำการอัปเดตบทเรียนหรือคอร์สเรียนเป็นประจำทุกเดือน ดังนั้น ขอแนะนำให้นักเรียนเข้าสู่ระบบในเว็บไซต์และเช็กคอร์สเรียนหรือบทเรียนใหม่อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง เมื่อมีบทเรียนหรือคอร์สเรียนใหม่เพิ่มเข้ามา ระบบจะแจ้งเตือนให้ทราบเป็นประจำทุกสัปดาห์

 • เรียนวันไหนบ้าง คอร์สมีกี่ชั่วโมงkeyboard_arrow_right

  คอร์สของเราเป็นคอร์สเรียนแบบบุฟเฟต์ อิสระทั้งวันเรียน จำนวนคอร์สและจำนวนชั่วโมง โดยสามารถเรียนที่ไหน เมื่อไหร่ เวลาใดก็ได้ นักเรียนสามารถจัดสรรเวลาเรียนได้ตามความสะดวกของตัวนักเรียนเอง

 • เรียนซ้ำได้ไหมkeyboard_arrow_right

  สามารถเรียนซ้ำได้ไม่จำกัดจำนวนรอบ เพียงแต่ว่าจะเรียนซ้ำได้เฉพาะช่วงที่เป็นระบบสมาชิกเท่านั้น ถึงแม้ว่าคลิปบทเรียนนั้นจะเคยเรียนมาแล้วเมื่อตอนที่อายุสมาชิกยังไม่หมดก็ตาม แต่หากอายุสมาชิกหมดแล้วจะไม่สามารถดูคลิปใด ๆ ได้อีก จนกว่านักเรียนจะต่อระบบอายุสมาชิกอีกครั้ง

 • เรียนผ่านอุปกรณ์ใดได้บ้างkeyboard_arrow_right

  เรียนได้ทั้งผ่านทางมือถือ แท็ปเล็ต คอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ใด ๆ ก็ตามที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้

 • สามารถล็อกอินพร้อมกันในอุปกรณ์หลายเครื่องได้ไหมkeyboard_arrow_right

  นักเรียนสามารถล็อกอินผ่านอุปกรณ์ใด ๆ ก็ตามได้มากกว่า 1 อุปกรณ์ขึ้นไป

 • สามารถดาวน์โหลดเก็บไว้มาดูออฟไลน์ได้ไหมkeyboard_arrow_right

  คอร์สของเราเป็นคอร์สออนไลน์ 100% ดังนั้นหากไม่มีอินเทอร์เน็ตจะไม่สามารถดูคลิปบทเรียนได้ และไม่สามารถดาวน์โหลดคลิปเก็บไว้เพื่อดูออฟไลน์ได้

 • มีแอปพลิเคชันให้ดาวน์โหลดไหมkeyboard_arrow_right

  หากนักเรียนไม่สะดวกเรียนผ่านเว็บบราวเซอร์ ทางเรามีเว็บแอปที่นักเรียนสามารถดาวน์โหลดได้ เว็บแอปไม่สามารถดาวน์โหลดผ่านแอปสโตร์ แต่หน้าตาเหมือนแอปพลิเคชันทั่วไป 

  *ระบบ ios ต้องเปิดผ่าน safari เท่านั้น ส่วนระบบ Android ต้องเปิดผ่าน chrome เท่านั้น

   

 • จำเป็นต้องใช้หนังสือเล่มไหนในการเรียนคอร์สบ้างkeyboard_arrow_right

  คอร์สเรียนส่วนใหญ่เป็นหลักสูตรการสอนที่ทีมงาน I Love Japan คิดและสรุปขึ้นมาเอง ดังนั้น ในส่วนเอกสารประกอบการเรียนจึงเป็นเอกสารที่ทางเราจัดทำขึ้นมาเอง และมีให้ในคอร์สเรียน (สามารถดาวน์โหลดได้) ยกเว้นคอร์สมินนะ โนะ นิฮงโกะ และคอร์สคำศัพท์ JLPT เท่านั้น ที่ไม่มีเอกสารประกอบการเรียน นักเรียนจำเป็นต้องซื้อหนังสือเพื่อประกอบการเรียนด้วยตัวเอง สามารถสั่งซื้อได้ทางเว็บไซต์ https://tpabook.com/ ใช้โค้ด ILOVEJAPAN5 รับส่วนลดในการซื้อหนังสือ 5%

  รายชื่อหนังสือ

   

 • มีแบบฝึกหัดให้ทำหรือไม่keyboard_arrow_right

  มีแบบฝึกหัดให้ฝึกทำเฉพาะคอร์ส L และคอร์สมินนะ นิฮงโกะเท่านั้น โดยชุดคำถามมีจำนวนคำถาม 10 ข้อต่อชุด สามารถทำแบบฝึกหัดได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ดังนั้นอาจทำให้แต่ละชุดคำถามมีคำถามที่เหมือนหรือแตกต่างในแต่ละครั้งที่ทำ

 • หากมีคำถาม ถามได้ทางช่องทางไหนบ้างkeyboard_arrow_right

  หากมีคำถามหรือข้อสงสัยใด ๆ สามารถสอบถามได้ทางแชทในระบบ โดยเจ้าหน้าที่จะตอบกลับในเวลาทำการ (จันทร์-ศุกร์ 10:00-18:00 น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) ทั้งนี้หากเรื่องที่นักเรียนต้องการสอบถามเป็นเรื่องของระบบคอร์สออนไลน์ที่อาจเกิดปัญหาขึ้น เจ้าหน้าที่จะตอบกลับทันทีเมื่อรับทราบปัญหาดังกล่าว แต่หากเป็นเรื่องของเนื้อหาบทเรียนเจ้าหน้าที่อาจใช้เวลาสักครู่ในการสอบถามเซนเซ เพื่อให้ได้รับคำตอบที่ถูกต้อง

 • เรียนแล้วออกใบรับรองให้ได้หรือไม่keyboard_arrow_right

  สามารถออกใบประกาศษณียบัตรรับรองว่าเรียนกับทาง I Love Japan School ให้ได้ โดยสิ่งที่นักเรียนจะได้จะประกอบไปด้วย ใบ Certificate รับรองว่าเรียนกับทางโรงเรียนของเราจริง และใบ Trancript ที่แสดงชั่วโมงการเรียน และความถี่ในการเข้าเรียนคอร์สแต่ละคอร์ส โดยนักเรียนสามารถดาวน์โหลดทั้ง Certificate และ Transcript ได้ด้วยตัวเอง

  ดูตัวอย่างใบ Certificate และ Transcript ได้ที่ https://www.ilovejapanschool.com/knowledgebase/basics/3

 • ลงทะเบียนไม่ได้ ทำอย่างไรkeyboard_arrow_right

   

   

 • ลืมรหัสผ่าน ทำอย่างไรkeyboard_arrow_right

 • อยากลงทะเบียนเรียนกับ I Love Japan School ต้องทำอย่างไรบ้างkeyboard_arrow_right

  สามารถลงทะเบียนได้ที่ลิ้งก์ https://app.ilovejapanschool.com/register

 • ชำระเงินและอัปโหลดหลักฐานการชำระเงินอย่างไรkeyboard_arrow_right

  ชำระเงินผ่านระบบบัญชีธนาคาร internet banking สามารถดูวิธีการชำระเงินได้ตามรูปภาพด้านล่าง

   

   

 • อัปโหลดหลักฐานการชำระเงินไม่ได้ ทำอย่างไรkeyboard_arrow_right

 • ทดลองเรียนทำยังไงkeyboard_arrow_right

  สามารถทดลองเรียนฟรีได้ 3 วัน สำหรับนักเรียนที่ทดลองเรียนฟรี จะสามารถเรียนได้ทุกคอร์ส แต่จะไม่สามารถเรียนได้ทุกบทเรียน จะสามารถเรียนได้เฉพาะบทเรียนที่ไม่มีเครื่องหมายล็อกเท่านั้น หลังจากชำระเงินแล้ว จึงจะสามารถเรียนบทเรียนที่มีเครื่องหมายล็อกได้

เริ่มทดลองใช้ฟรี 3 วัน

ไม่ต้องใช้ข้อมูลบัตรเครดิตในการสมัคร